Vincity quan 9
Đăng bởi Đất Xanh CO lúc Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014 ,

Trong khi mức lương của người dân luôn ở mức khiêm tốn thì giá bất động sản tại Hong Kong lại ngày càng lên cao, với mức tăng lên tới 20% khiến cho tình trạng người dân không thể mua được nhà ở ngày càng nghiêm trọng.

Theo kết quả khảo sát của công ty tư vấn Demographia có trụ sở ở Mỹ cho biết năm 2013, Hong Kong tiếp tục đứng đầu thế giới về tình trạng người dân khó mua nhà ở do giá thành tăng cao. Đây là năm thứ tư liên tiếp Hong Kong đứng ở vị trí này. Đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách này lần lượt là các thành phố Vancouver của Canada và Honolulu của Mỹ.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 360 thành phố trên thế giới, cho thấy giá một căn hộ chung cư hạng trung ở Hong Kong khoảng hơn 4 triệu HKD, trong khi thu nhập bình quân hộ gia đình hàng năm là 270.000 HKD.

Nhiều người dân tại Hong Kong phải sống trong những căn phòng chật chội. (Nguồn: telegraph.co.uk)
Nhiều người dân tại Hong Kong phải sống trong những căn phòng chật chội. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Demographia đánh giá tình trạng không đủ khả năng mua nhà của người dân Hong Kong là "hết sức nghiêm trọng". Theo các chuyên gia bất động sản, mức lương của người dân Hong Kong không thể theo kịp giá nhà ở.

Giá bất động sản ở Hong Kong những năm gần đây tăng rất nhanh, trong khi quỹ đất dành cho các dự án xây nhà mới không tăng, vì vậy giá nhà ở càng tăng cao. Năm 2012, giá bất động sản ở thành phố này đã tăng chóng mặt, với mức tăng lên tới 20%. Các chuyên gia dự đoán vấn đề nhà ở tại Hong Kong vẫn đáng lo ngại trong hai năm tới do nguồn cung căn hộ không tăng cho đến năm 2016.

Mặc dù chính quyền Hong Kong đã thực hiện một loạt biện pháp hạ nhiệt thị trường bất động sản nhưng giá nhà ở sẽ chỉ giảm rất ít trong năm nay và việc mua nhà vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều gia đình. Đây là một thách thức lớn đối với cơ quan quản lý của Hong Kong và đặc biệt là người mua nhà tại nước này.

Liên hệ với chúng tôi

01269 688 886

datxanhco.com@gmail.com

skype Chát cùng Vincity

Lastest post

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
VÀ THỜI GIAN MỞ BÁN VINCTTY

Vincity

Quý khách vui lòng liên hệ đơn vị phân phối chính thức để được tư vấn thời gian mở bán và những thông tin liên quan, hoặc đăng ký nhận thông tin theo form mẫu phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!

CAM KẾT TỪ CHÚNG TÔI

  • Cung cấp những thông tin mới nhất từ Chủ đầu tư
  • Tư vấn cho Quý khách chọn căn và tầng đẹp nhất
  • Hỗ trợ Quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí, tiền chênh nào
  • Đồng hành với Quý khách trước và sau bán hàng
  • Hỗ trợ làm hồ sơ thủ tục vay vốn ngân hàng
  • Đưa đón Quý khách xem nhà mẫu trực tiếp của dự án
  • Hỗ trợ việc sang nhượng khi khách hàng có nhu cầu
  • Đưa đón Quý khách đi xem trực tiếp tại dự án

Hotline : 01269 688 886

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN

Quý khách dân vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn một cách nhanh nhất có thể